Bảo quản tinh dau tram đúng cách

Với nhiều người, tinh dau tram không còn xa lạ gì đối với họ. Việc sử dụng tinh dau tram khong chỉ tốt cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai mà còn còn tốt cho bất kì ai có làn da mẫn cảm. Do đó, làm thế nào để bảo quản được tinh dau tram đúng cách để có thể sử dụng tối đa hiệu quả của nó là điều mà nhiều người quan tâm.

Ngày đăng: 29-03-2017

4,137 lượt xem

Cũng giống như phần lớn các loại tinh dầu thiên nhiên khác, tinh dau tram càng để lâu càng dễ bị oxy hóa, dẫn đến việc suy giảm hiệu quả sử dụng của nó. Cho nên bạn cần lưu ý một số điều sau để bảo quản tốt tinh dau tram, giam thieu bi oxy hóa:

-          Bảo quản ở nơi mát mẻ như góc nhà, phòng ngủ, tủ đóng kín, hoặc ngăn mát trong tủ lạnh. Tránh xa những nơi thường có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào sẽ thúc đẩy quá trình làm hỏng tinh dau tram.

-          Luôn đậy kín chai sau mỗi khi sử dụng. Vì có hai nguyên nhân: tinh dau tram dễ bay hơi, tiếp xúc càng nhiều với không khí càng mau hết tinh dầu. Thứ hai là thúc đẩy quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn.

-          Tinh dau tram được đựng trong những chai thủy tinh có màu hổ phách, cánh gian hoặc những chai tối màu là tốt nhất. Vì ánh sáng khó chiếu vào những chai như thế này gây nên hiện tượng quang hóa.

-          Hạn chế sử dụng chai nhựa để đựng tinh dau tram bởi sau thời gian dài tinh dầu sẽ phân hủy nhựa. Nếu không tìm được chai thủy tinh lớn, bạn có thể dùng chai nhôm. Còn không thì bạn buộc phải pha loãng với dầu nền thì mới có thể đựng được tinh dau tram.

-          Khi mua những chai tinh dau tram có ống bóp nhỏ giọt thì cần kiểm tra xem ống đó làm bằng chất liệu gì, nếu ốn bóp nhỏ giọt làm bằng nhựa thì tuyệt đối không nên mua. Vì ống nhựa nằm lâu ngày trong dung dịch sẽ tác động không tốt đến chất lượng của tinh dầu.

-          Nguồn nhiệt cũng là không tốt nhé các bạn. Những người thường sử dụng đèn xông tinh dầu hay để tinh dau tram kế bên cho việc tiện lấy cũng là không tốt. Vì khi đốt nóng, đèn xông tinh dầu sẽ tác động khiến cho tinh dầu trong chai dễ bị oxy hóa hơn.

Tóm lại, bạn cần bảo quản chai thủy tinh chứa tinh dau tram ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp và các nguồn nhiệt là được.

Chỉ còn 2 ngày nữa là hết tháng 3 rồi, bạn hãy nhanh tay mua ngay vòng tay dâu tằm, đèn đốt tinh dầu bằng điện, dầu tràm ngay. Vì chỉ với 300k, bạn sẽ được miễn phí giao hàng trên toàn quốc. Số lượng vô hạn, nhưng thời gian thì không còn nhiều đâu nhé.

CỬA HÀNG NGỌC TUYẾT

CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM MẸ VÀ BÉ

 

HÃY MUA NGAY !

 

Địa chỉ: 217/35 Đường TL19, phường Thạnh Lộc, quận 12, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0375780359 - 0914574489

Zalo: 075780359 - 0914574489

 Facebook: fb.com/cuahangngoctuyet

Email: van_khanh44891@yahoo.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha