Tổng hợp thông tin về tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm là một trong những dược phẩm thiên nhiên đến từ miền Trung với nhiều công dụng có ích cho cả bà mẹ và trẻ em. Để giúp các bố mẹ sử dụng hiệu quả hơn tinh dầu tràm, shop dầu tràm Ngọc Tuyết sẽ tổng hợp các cách sử dụng của nó.

Ngày đăng: 13-04-2017

2,470 lượt xem

1.       Giữ ấm cho trẻ bằng tinh dầu tràm:

Để giữ ấm cho trẻ bằng tinh dầu tràm, bạn chỉ cần nhỏ một đến 2 giọt vào vùng bụng của trẻ rồi thoa đều ra xung quanh. Vừa thoa vừa massage cho trẻ. Dù tinh dầu tràm không bỏng rát như các loại tinh dầu khác nhưng bạn cũng nên hạn chế thoa lên trán và thái dương của trẻ vì chúng dễ bay vào mắt của bé.

Ngoài ra bạn có thể thoa ở cổ, cánh tay và cánh chân. Dùng chỉ 1 hoặc 2 giọt tinh dầu tràm là đủ nhé bạn.

 

2.       Giúp bé ngủ ngon bằng tinh dầu tràm:

Bé thường không ngủ ngon do bị nghẹt mũi hoặc do côn trùng cắn. Để chữa nghẹt mũi cho bé, bạn vui lòng đọc ở phần sau. Còn đối với vết côn trùng cắn bạn có thể thoa tình dầu tràm lên để vết cắn để tránh bị viễm nhiễm, tốt nhất là 2-3h thì thoa một lần.

Thêm nữa tinh dầu tràm cũng có một mùi hương đuổi muỗi và một số loại côn trùng nên nếu bạn thường xuyên thoa cho bé thì sẽ hạn chế được vấn đề bị muỗi cắn.

Chi tiết bài viết về cách giúp bé ngủ ngon tại đây

3.       Trị ho cho trẻ sơ sinh bằng tinh dau tram:

Với các trẻ bị ho lâu ngày do không khí bị nhiễm khuẩn thì bạn có thể dùng đèn xông tinh dầu để lộc sạch không khí giúp trẻ phòng chống được bị vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tinh dầu tràm chữa ho cho bé bằng cách xông hơi.

Chi tiết bài viết trị ho cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm tại đây

4.       Chữa ngạt mũi cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm:

Để chữa ngạt mũi, bên cạnh sử dụng các chai dung dịch trị nghẹt thường gặp, bạn nên sử dụng tinh dầu tràm. Bởi vì bé còn khá nhỏ, nếu sử dụng các chất kia nhiều khi sẽ gây ra tác động ngược cho trẻ. Bạn tốt nhất là xông hơi bằng tinh dầu tràm hoặc tắm cho trẻ bằng nước ấm pha với tinh dầu tràm theo công thức 20l nước pha với 1ml tinh dau tram (tương ứng 20 giọt).

Tại sao trẻ bị ngạt mũi, cách phòng ngừa và chữa trị chi tiết ở đây

5.       Dùng tinh dầu tràm tắm cho trẻ:

Để tắm cho trẻ với tinh dầu tràm, ngoài công thức được đề cập ở trên, bạn cần chuẩn bị sẵn một chậu nước sâu tầm 5-8cm, 2 lít nước ấm khoảng 32oC và một chiếc khăn bông lớn.

Nhẹ nhàng đặt bé vào chậu tắm rồi kỳ cọ trẻ. Nhớ nâng đầu bé lên để bé không bị nước vào miệng và tai. Tắm không quá 5 phút vì bé sẽ bị cảm nước. Sau đắt đặt vào khăn mềm và quấn cho bé lại.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng tinh dầu tràm vui lòng xem ở đây.

CỬA HÀNG NGỌC TUYẾT

CHUYÊN CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM MẸ VÀ BÉ

 

HÃY MUA NGAY !

 

Địa chỉ: 217/35 Đường TL19, phường Thạnh Lộc, quận 12, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0375780359 - 0914574489

Zalo: 075780359 - 0914574489

 Facebook: fb.com/cuahangngoctuyet

Email: van_khanh44891@yahoo.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha